Kiara Advani สาวสวยชาวอินเดีย

สาวสวยชาวอินเดีย

ใครที่ชอบดูภาพยนตร์อินเดียเป็นประจำ มั่นใจว่าจะต้องคุ้นหน้าคุ้นตากับ “Kiara Advani” กันมาบ้างแล้ว นักแสดงสาวสวยมากฝีมือสุดฮอต ผู้ที่หนุ่มๆหลายคนกำลังตกหลุมรักอยู่ในเวลานี้ ซึ่งวันนี้เราจะขอพาทุกท่านไปเปิดประวัติของเธอกันสักหน่อย ขอบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีเรื่องราวน่าสนใจอยู่ไม่น้อย หากพร้อมแล้วก็ตามไปทำความรู้จักกับเธอกันเลย

“Kiara Advani (เคียร่า แอดวานี่)” เธอเป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดง ,นางแบบชาวอินเดีย ที่โลดแล่นอยู่ในวงการภาพยนตร์มาเป็นเวลานานกว่า 8 ปี เคยมีผลงานการแสดงเรื่องเยี่ยมออกมาหลายเรื่อง ทั้งภาพยนตร์ภาษาฮินดี ,ภาพยนตร์ภาษาเตลูกู รวมถึงภาพยนตร์บอลลีวูด แถมยังเคยคว้ารางวัลมาครองได้มากมาย ประกอบกับภาพลักษณ์ของเธอ ซึ่งเป็นหญิงผิวเข้มหน้าตาดี สวยคม เรือนร่างเพรียวเป๊ะ จนทำให้เธอโด่งดังและกลายเป็นที่จดจำของแฟนๆภาพยนตร์ในหลายๆประเทศ โดยเฉพาะในประเทศอินเดีย เธอถือว่าเป็นผู้ทรงอิทธิพลสูงในระดับนึงเลย ไม่ว่าจะมีผลงานใดออกมา ก็มักได้รับกระแสที่ดีจากชาวอินเดียอย่างล้นหลามทุกครั้งไป

ด้านชีวิตส่วนตัว “Kiara Advani” เคยใช้ชื่อว่า “Alia Advani” ก่อนจะมาเปลี่ยนเป็น “Kiara Advani” โดยเธอเกิดเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ.2534 ณ บอมเบย์รัฐมหาราษฏระประเทศอินเดีย (มุมไบในปัจจุบัน) ปัจจุบันมีอายุ 31 ปี โดยเธอคือบุตรของ “Jagdeep Advani” (คุณพ่อ) ซึ่งเป็นนักธุรกิจที่มีชื่อเสียงชาวฮินดู และ “Genevieve Jaffrey” (คุณแม่) เป็นครูในฐานะวิชาชีพที่เป็นชาวอังกฤษชุมชนมุสลิม มีพี่น้องร่วมสายเลือด 2 คน โดยเธอเป็นบุตรคนที่ 1 ส่วนอีกคนคือน้องชาย ด้านการศึกษา เธอเคยเข้าเรียนที่ “Cathedral” และ “John Connon School” ก่อนจะไปเข้าเรียนที่ “Jai Hind College” ในภายหลัง จนสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะศิลปศาสตร์ สาขาสื่อสารมวลชนในที่สุด

Kiara-Advani

สำหรับเส้นทางอาชีพนักแสดงของ “Kiara Advani” เริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 2014 โดยเธอมีโอกาสได้ร่วมแสดงภาพยนตร์ตลกเรื่อง “Fugly” หลังจากมีผลงานแรกออกมา เธอก็ได้รับคำวิจารณ์จากนักวิจารณ์ภาพยนตร์ชื่อดังชาวอินเดียว่า ด้วยพรสวรรค์บวกกับภาพลักษณ์ที่ผสมผสานกัน มันทำให้เธอมีเสน่ห์ดึงดูดโดยไม่รู้ตัว หลังจากนั้นเธอก็มีผลงานภาพยนตร์ออกมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งภาพยนตร์ “M.S. Dhoni : The Untold Story (2016)” , ภาพยนตร์ “Machine (2017)” Kiara เริ่มเป็นที่รู้จักของผู้คนมากขึ้นในภาพยนตร์ของ Netflix เรื่อง “Lust Stories (2018)” และ ภาพยนตร์           เรื่อง “Bharat Ane Nenu (2018)” นอกจากนี้เธอยังเคยฝากฝีมือสุดแพรวพราวไว้กับภาพยนตร์เรื่องดังอีกนับไม่ถ้วน อาทิเช่น ภาพยนตร์แนวโรแมนติก เรื่อง “Kabir Singh (2019)” โดยเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้มากที่สุดของเธอกับจำนวน 47 ล้านเหรียญสหรัฐ , ภาพยนตร์ของ Netflix เรื่อง “Guilty (2020) , ภาพยนตร์สงครามที่เผยแพร่แบบดิจิทัลบน Amazon Prime Video อย่าง เรื่อง “Shershaah (2021)” เป็นต้น

การได้ชื่อว่าเป็นนักแสดงบอลลีวูดชื่อดังและทรงคุณค่าคนหนึ่งของอินเดีย แน่นอนว่า “Kiara Advani” นั้นเคยขึ้นรับรางวัลมาการันตีความสามารถเอาไว้มากมาย อาทิ “รางวัล Zee Cine Awards – เตลูกู สาขาการค้นหาที่ดีที่สุดแห่งปี – หญิง (2019)” , “รางวัลเอเชียวิชั่น อวอร์ดส์ สาขาดาวรุ่งแห่งปี (2019)” , “รางวัลอินเตอร์เนชั่นแนล อินดีนฟิล์ม อคาเดมี อวอร์ดส์ สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม (2020)” , “รางวัล Nickelodeon Kids ‘Choice สาขานักแสดงภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ (หญิง) (2022)” , “รางวัล Hello! Hall of Fame Award สาขา Best Actress-Critics Choice (2022) , “รางวัล Lokmat Stylish สาขามหาราษฏระแห่งปี (2022) และ “รางวัล Pinkvilla Style Icons Awards สาขาSuper Stylish Actor (Female) (2022)” ทางด้าน “Kiara Advani” เธอไม่เพียงโด่งดังเฉพาะในจอภาพยนตร์เท่านั้น แต่บนสื่อโซเชียลออนไลน์เธอยังได้รับความนิยมในระดับที่สูงมากๆ เนื่องจากมียอดผู้ติดตามบนช่องทางอินสตาแกรมส่วนตัว (Instagram : kiaraaliaadvani) อยู่มากถึง 25.8 ล้านคนเลยทีเดียว

Related posts